Tham gia đoàn phục vụ cộng đồng có TS. Nguyễn Đức Toàn – Phó Viện trưởng Viện CNTT, ThS. Nguyễn Minh Phương – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng cùng các cán bộ, giảng viên Viện CNTT.

Tại trường Tiểu học Yết Kiêu, Huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đoàn đã trao tặng 10 phần quà bao gồm 5 chiếc xe đạp và 5 phần học bổng tổng trị giá 10 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà này sẽ là nguồn động lực giúp đỡ các em có điều kiện thuận lợi hơn trong việc đến trường. Mỗi chiếc xe đạp đạp sẽ đồng hành cùng các em trên con đường đến trường, nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn góp phần đảm bảo, thúc đẩy sự phát triển thể chất của các em. 5 phần học bổng trị giá 1 triệu đồng cũng được trao cho 5 học sinh. Đây là sự khích lệ và động viên đối với các em, khuyến khích sự nỗ lực và học tập chăm chỉ, hỗ trợ một phần nhỏ giúp các em trang trải kinh phí học tập, cuộc sống để các em vững tin trên con đường hướng tới tương lai.

Hoạt động trao tặng xe đạp và học bổng của Viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã lan tỏa hình ảnh tích cực và tạo nên sự khích lệ trong cộng đồng, đặc biệt là đối với các em học sinh trường Tiểu học Yết Kiêu.

Ngoài hoạt động tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Yết Kiêu, đoàn cũng tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ cơ sở Hội LHPN huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Tại Hội LHPN huyện Gia Lộc, TS. Nguyễn Đức Toàn và TS. Trịnh Ngọc Trúc, Viện CNTT đã chia sẻ các kỹ năng nâng cao ứng dụng CNTT phục vụ công việc và giao tiếp cho cán bộ phụ nữ cấp cơ sở của huyện Gia Lộc.

Cụ thể, các chị được lắng nghe những kiến thức, quy trình sử dụng email, bảo mật dữ liệu cũng như những tiện ích có thể khai thác để phục vụ công việc từ email. Ngoài ra, TS.Nguyễn Đức Toàn cũng hướng dẫn về phương pháp tổ chức các hoạt động, quản lý, phân loại thông tin trên email, liên kết sử dụng các tiện ích thuộc email như driver, lịch hẹn gửi email, bảng tính excel, Google Meet…

Ngoài ra, TS. Trịnh Ngọc Trúc cũng chia sẻ với các cán bộ Hội cấp cơ sở về tình hình thị trường lao động hiện nay, xu thế các ngành nghề phát triển và các ngành nghề có nguy cơ bị loại khỏi xã hội hiện đại. Những kinh nghiệm, kiến thức định vị bản thân, hỗ trợ lựa chọn ngành nghề phù hợp sẽ là bước đệm để các cán bộ Hội thấu hiểu và chia sẻ, định hướng cho các con của mình trong hành trình lựa chọn con đường theo đuổi ước mơ.

Kết thúc buổi tập huấn, chị Vũ Thị Dịu – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Gia Lộc, chia sẻ: Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã kịp thời động viên khích lệ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Gia Lộc vươn lên trong học tập. Cảm ơn những kiến thức hữu ích mà các thầy đã truyền đạt đến với Cán bộ Hội LHPN huyện Gia Lộc. Kính chúc quý thầy cô và Học viện ngày càng phát triển và thành công. Hy vọng trong tới gian tới Hội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và hợp tác nhiều hơn nữa từ Quý thầy cô và Học Viện

Hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương của Viện CNTT nhằm góp phần thực hiện sứ mệnh của Học viện Phụ nữ Việt Nam không ngừng khẳng định vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng. Với mục đích phát huy vai trò, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của học viện nói chung và Viện CNTT nói riêng đối với cộng đồng thông qua các hoạt động là thế mạnh, Viện CNTT đã mang lại những niềm vui nho nhỏ cho các em học sinh và trang bị thêm những kỹ năng CNTT cần thiết phục vụ công việc chuyên môn và hỗ trợ giao tiếp công nghệ trong thời đại số hiện nay cho các cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở. Hi vọng rằng, Học viện Phụ nữ Việt Nam ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh môi trường giáo dục Đoàn kết – Tận Tụy – Sáng tạo – Chất lượng đến cộng đồng xã hội.