Tham dự buổi tập huấn có TS. Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Đảng ủy Học viện cùng toàn thể lãnh đạo và đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Phi Long đã chia sẻ về tầm quan trọng, những ưu điểm của chuyển đổi số nói chung và chuyển đổi số trong công tác Đảng nói riêng. Việc triển khai thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử là một trong những nội dung quan trọng trong kế hoạch hành động của Đảng ủy Học viện về việc thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động công tác đảng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Việc sử dụng hiệu quả app Sổ tay đảng viên sẽ giúp công tác Đảng được thuận lợi, việc cập nhật thông tin trở nên dễ dàng và nhanh chóng ở mọi lúc, mọi nơi. Sổ tay đảng viên điện tử giúp đảng viên dễ dàng tra cứu, học tập, xem và tải các tài liệu, văn bản liên quan đến công tác đảng, thuận tiện  tương tác với tổ chức đảng của mình trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh. Đối với các đồng chí là lãnh đạo cấp ủy, tổ chức đảng, Sổ tay đảng viên điện tử sẽ giúp quản lý một số nghiệp vụ tốt hơn như sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng tương tác giữa đảng viên và cấp ủy các cấp. Chính vì vậy, Đảng bộ quyết định tổ chức lớp tập huấn với sự chia sẻ của báo cáo viên Nguyễn Thị Thúy Nga – Cán bộ tập đoàn VNPT (đơn vị viết phần mềm Sổ tay Đảng viên).

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã giới thiệu về bản sổ tay đảng viên điện tử trên web và trên điện thoại với các chức năng như: Quản lý tổ chức Đảng, Quản lý tài khoản đảng viên, Bài viết nội dung, Quản lý hồ sơ Đảng viên, Quản lý văn bản – tài liệu, Quản lý giao việc, Quản lý khảo sát – hỏi đáp, Đóng góp ý kiến,…

Báo cáo viên cũng hướng dẫn các đảng viên trực tiếp triển khai, hướng dẫn vận hành, sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử trong Đảng bộ Học viện. Đồng thời, tổ chức hướng dẫn quản trị phần mềm theo phân cấp và hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm.

Sổ tay đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp cán bộ, đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên ứng dụng điện thoại thông minh. Giúp các bí thư chi bộ trong công việc liên quan đến công tác đảng như quản lý các nghiệp vụ sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết; tiếp nhận và phản hồi câu hỏi, ý kiến của đảng viên. Hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy tới đảng viên nhanh nhất. Đồng thời, cấp ủy có thể gửi thông báo đến các đảng viên, quản lý việc giao nhiệm vụ cho đảng viên, tiếp cận các ý kiến góp ý của đảng viên một cách nhanh chóng.

Đối với đảng viên, giống như một thư viện thu nhỏ, Sổ tay đảng viên điện tử sẽ hỗ trợ đảng viên đảng viên có thể tiếp cận được nhanh với các chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo của cấp trên thông qua việc tìm kiếm, xem và tải về các tài liệu, văn bản liên quan đến Đảng, các tài liệu nội bộ và có thể đánh dấu xem sau, rất thuận tiện cho đảng viên muốn xem lại văn kiện tư liệu sau này, giúp tiết kiệm tối đa thời gian truy cập thông tin.